Kiến thức toàn diện cần phải biết khi sang Quảng châu đánh hàng quần áo

dich-vu-van-chuyen-vclNói đến nguồn hàng là ta sẽ nghĩ ra Quảng châu. Nhiều bạn chưa đi bao giờ sẽ rất lo lắng và không biết phải chuẩn bị những gì, đến đó thì ở đâu và đi những chợ nào. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức cần phải biết khi muốn bước chân sang Quảng Châu đánh hàng.

1/ Khâu chuẩn bị ở Việt Nam:

 • Phải làm hộ chiếu: mất 2 khoảng 2 tuần . KInh nghiệm làm hộ chiếu ở đâu xem Ở ĐÂY
 • Phải xin visa đi Trung quốc: khi đã có hộ chiếu, các bạn phải đến đại sứ quán Trung quốc để xịn visa. Xin visa mất 1 tuần – 1tr700 cho 1 lần. Thông thường, nếu tự mình vào xin thì hơi lằng nhằng, các bạn có thể thông qua CÒ để làm cho nhanh, mất thêm 200k so với giá gốc của đại sứ quán. Xin visa Trung quốc ở đâu  xem Ở ĐÂY
 • Tìm lịch trình, lựa chọn phương tiện đi đến Quảng Châu: Bằng ô tô hay máy bay ( Tham khảo bài viết :” Nên đi sang Quảng châu bằng máy bay hay ô tô” )

Nếu bạn chọn bằng máy bay thì nhớ phải mua vé sớm cho rẻ nhé. Vé máy bay khứ hồi tầm 7 – 9 triệu/ lượt.

 • Tìm hiểu và lên danh sách: khách sạn sẽ ở, danh sách các chợ sẽ đi, cân nhắc có nên thuê tai không? , cách di chuyển đến các chợ bằng phương tiện nào?

2/ Những lưu ý, danh sách cần lưu tâm trước khi sang Quảng Châu

⊗ Lựa chọn khách sạn để ở:

Ở Quảng châu, bạn có thể lựa chọn 3 khách sạn người Việt để ở. 3 khách sạn này có điểm chung là hầu hết phục vụ cho dân đến buôn hàng nên giá thường rẻ.

——–— Khách sạn Đức Chính:

Giá tầm 150 – 250 tệ/ đêm , rời vào tầm 500k -700k/ đêm. Khách sạn này có nhiều chi nhánh ở các đường khác nhau,  cũng có rất nhiều ý kiến  khen chê là bẩn, mình cứ ghi ra đây, các bạn cân nhắc nhé

♥ Khách sạn Đức Chính – CHI NHÁNH ĐƯỜNG TRẠM TIỀN – 广州越秀区站前路197号锦都大厦9-12楼(新大地服装城对面)

Tầng 9-12, Tòa nhà Cẩm Đô số 197 đường Trạm Tiền, khu Việt Tú, thành phổ Quảng Châu
ĐT đăt phòng :020-61157988
♥ Khách sạn Đức Chính – CHI NHÁNH TRƯỜNG ĐUA NGỰA KHU ĐÔ THỊ MỚI CHU GIANG – 广州天河区黄埔大道中141号(海景中心对面、暨南大学华侨医院旁)
Địa chỉ: Số 141 đại lộ Hoàng Phố Đông, khu Thiên Hà, thành phố Quảng Châu – ĐT đặt phòng : 020-85558688
♥ Khách sạn Đức Chính – CHI NHÁNH TRẠM TÀU ĐIỆN NGẦM “ĐƯỜNG TRUNG SƠN 8” – 广东省广州市荔湾区中山八路73号
Địa chỉ: Số 73 đường Trung Sơn 8, khu Lệ Loan, thành phố Quảng Châu.  – ĐT đặt phòng :020-81618088
♥ Khách sạn Đức Chính – CHI NHÁNH PHỐ ĐI BỘ CẢNH THÁI – 景泰步行街店
Địa chỉ:  Số 31 phố Cảnh Thái Trực đường , khu Bạch Vân, thành phố Quảng Châu. – ĐT đặt phòng: 020-86186288
♥ Khách sạn Đức Chính – CHI NHÁNH TRẠM TÀU ĐIỆN NGẦM “ĐÀO KIM” – 淘金地铁站店
Số 374 đường vành đai đông, khu Việt Tú, thành phố Quảng Châu – ĐT đặt phòng: 020-83863979

——–— Khách sạn Gareninn:

Khách sạn này có giá bình dân và phòng cũng tạm ổn. Rất nhiều dân đánh hàng sang Quảng châu hay chọn khách sạn này để ở. Giá từ 180 tệ – 200 tệ / phòng. Nếu bạn lựa chọn khách sạn này, có thể in card của khách sạn ra và đưa cho tài xế chờ về khách sạn nhé.

khach-san-o-quang chau

Lưu ý:

– Giá khách sạn có thể tăng vào những thời điểm cuối năm, dân đánh hàng sang nhiều, phòng có thể bị hết nếu không đặt trước.

– Dân đi buôn thường thuê 1 phòng và ở ghép cùng nhau để tiết kiệm chi phí

-Nên chọn khách sạn nào ở gần chợ mà bạn muôn đi để tiết kiệm chi phí đi lai . Ở Quảng châu, cứ mở cửa taxi giá là 10 tệ rồi = 35.000 VND đắt hơn ở VN và nếu đi gần quá, taxi họ chê không đi đâu nhé.

⊗ Lựa chọn danh sách địa điểm chợ cần đi

Chắc hẳn trước khi tới Quảng Châu bạn sẽ lên mạng search ” danh sách các chợ ở Quảng Châu ”  và sẽ có 1 list danh sách, tầm 18 – 25 địa điểm cần đi. Bạn sẽ cảm thấy hơi rồi, loạn vì chẳng biết chợ nào với chợ nào. Và thời gian ngắn, tầm 4-5 ngày, bạn không thể đi được hết tất cả các chợ này đâu. Do vậy, mình sẽ chỉ ra cho các bạn 1 vài chợ chính mà bắt buộc các bạn cần phải đi. Các chợ kia, không nhất thiết các bạn phải đi đâu, mất thời gian và tiền taxi đắt đỏ.

♣ Nếu buôn quần áo thì dân buôn hàng thường tới 3 chợ sau:

Đi được hết 3 chợ này, ngắm nghía cũng mất 1-3 ngày của các bạn rồi.

– Chợ Bạch mã : dân trên mạng hay đồn chợ này là chợ buôn quần áo lớn nhất Quảng Châu, quần áo nam nữ chất lượng cao. Nhưng trê n thực tế, mình thấy chợ này bán quần áo bình thường, kiểu dáng dành cho người trung tuổi và màu sắc sặc sụa, dành riêng cho dân Trung quốc, và giá cũng tương đối đắt. Và cũng không hẳn là chợ bán buôn, họ vẫn bán lẻ. Do vậy, lời khuyên của mình là các bạn đánh hàng quần áo thì không nên qua chợ này, thích thì qua để biết thôi, chứ khó lòng mua được hàng.
cho-bach-ma-trung-quoc

Xung quanh chợ Bạch mã có 2 tòa nhà đối diện và bên cạnh, cũng bán quần áo như vậy, nếu cùng công đến các bạn có teher đi sang đường để xem thêm nhé.

– Chợ 13 hay còn gọi với cái tên là chợ sáng:

Đây là khu chợ chính có 3 dãy mà các bạn bắt buộc phải đi. Chợ này có đặc điểm là chỉ bán buổi sáng, từ 7h sáng đế 1h chiều.

cho-13

Chợ này có 3 khu :

Khu chính là tòa nhà to (khoảng 8 -9 tầng) bán tất cả các mặt hàng quần áo của nữ. Bán buôn quần áo bình dân.  Nếu bạn biết chọn thì vẫn có thể nhặt 1 số đồ chất lượng tốt ở đây nhé. Một số shop cao cấp ở VN cũng hay vào đây để nhặt hàng về bán.

Khu bên cạnh, nếu nhìn đối diện cửa vào của tòa nhà, nó nằm bên trái. Khu này chuyên bán đồ nữ rẻ và chuyên đồ nam. Đa số các shop đồ nam ở Việt Nam thường sang khu này để nhặt đồ.

Khu thứ 3, đối diện với tòa nhà chính chợ 13, nằm ở bên trái đường, ở tầng hầm. Các bạn đi sang đường sẽ thấy cầu thang cuốn đi xuống hầm. Dưới này chuyên bán buôn, đồ cũng rẻ và xu hướng hơi thiên về Hàn Quốc.

Nếu các bạn đi đánh hàng quần áo về bán thì chú ý là nên đi kỹ chợ này nhé.

– Chợ Săn si – Trần sái – chợ Hàn Quốc: Đây là khu chợ chuyên bán đồ Hàn Quốc và đồ XNK hàng cao cấp.

cho-han-quoc-o-quang-chau

Dân trên mạng cũng đồn rằng chợ này là chợ mua buôn, đồ rất đẹp theo phong cách Hàn Quốc. Nhưng trên thực tế, đối với khu chợ Hàn Quốc thì đồ đẹp nhưng giá rất cao. Dân mua buôn nếu nhập buôn tại đây thì cũng khó mà bán vì giá hét quá cao.

Đồ ở đây thường nhìn rất  đẹp, do cách bố trí và ánh đèn trang trí. Nếu bạn tinh ý, bạn có thể thấy những đồ này ở chợ 13 đều bán. Giá nếu như mua 1 món đồ ở chợ 13 là 60 tệ thì vào chợ này giá có thể lên đến 160 tệ. Do vậy, chợ này là chợ để thăm quan thôi.

– Chợ Sá hồ : đây là khu chợ bán đồ rẻ. Quần áo bán rất rẻ và có thể có 1 số đồ còn bán theo cân. 100{4e0cfe88dfdfcaae8c8c48519730537be75d8ac0cbe01be081aff685194c0002} dân Ninh hiệp qua đây đánh hàng đều vào chợ này.

Khi các bạn tham khảo trên mạng, sẽ có danh sách rất nhiều chợ quần áo. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn, vì không biết nên đi cái nào và bỏ cái nào. Theo kinh nghiệm của bản thân, mình khuyên các bạn nên đi 3 chợ chính mà nêu ở bên trên, các chợ khác các bạn nên bỏ qua vì không có thời gian để đi hết.

⊗ Phương tiện đi lại đến các chợ:

Trước khi sang Quảng Châu, bạn nên đọc kỹ những kinh nghiệm mà bài viết này chia sẻ. Và nếu được hãy in nó ra để sang đó đọc.

Để thuận tiện cho việc đi đến giữa các chợ, bạn nên có kế hoạch trong đầu là ngày thứ 1 sẽ đi đâu, ngày thứ 2 sẽ đi đâu,…. nên có 1 kế hoạch rõ ràng trong đầu. Và nếu không biết tiếng Trung thì nên thuê tai để dẫn đi. Còn nếu như không thuê tai, các bạn nên ghi sẵn tên bằng tiếng Trung của các chợ và đưa cho tài xế.

Để đến các chợ, bạn có 3 cách :  đi tàu điện ngầm, đi taxi hoặc xe buýt. Với những bạn sang đánh hàng, không biết tiếng trung thì nên chọn taxi. Bạn nhớ là ghi tên chợ và tên khách sạn đưa cho tài xế là được. Nhưng hãy nhớ, ra hiệu cho taxi tính tiền cước theo kim đồng hồ, tránh tính chung thì bạn đi 8 km có thể mất tới 80 tệ đấy nhé.

⊗ Thông tin tai phiên dịch ở Trung quốc các bạn có thể liên hệ QUA ĐÂY

⊗ Nếu cần thông tin về xe đưa đón từ sân bay về trung tâm quảng châu, các bạn có thể liên hệ QUA ĐÂY.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết sau:

 1. Kinh nghiệm đánh hàng khi mới lần đầu sang Quảng Châu bằng ô tô
 2. Kinh nghiệm dắt lưng cần có khi sang Quảng Châu bằng máy bay
 3. Nên hay không nên thuê Tai khi sang Trung quốc đánh hàng
 4. Danh sách các chợ phải đi khi sang Quảng châu
 5. Đánh giá chi tiết về các mặt hàng kinh doanh ở các chợ lớn ở Quảng Châu
 6. Nhập hàng quần áo thì nên đi chợ nào ở Quảng Châu
 7. Dân Ninh Hiệp đánh hàng quần áo ở đâu
 8. Đi chợ mua buôn ở Quảng châu có mặc cả được không?
 9. Những mánh, lừa lọc dễ bị dính khi sang Quảng châu đánh hàng
 10. Muốn nhập đồ nội thất thì sang quảng châu tìm hàng như thế nào?
 11. Các xưởng nội thất ở Quảng châu ở đâu?
 12. Buôn đồ rẻ quần áo như Ninh hiệp thì vào chợ nào ở Quảng Châu
 13. Bí kíp phải in ra khi sang Quảng Châu lần đầu
 14. Quán ăn ngon hợp khẩu vị người Việt Nam ở Trung quốc