Danh sách 4 chợ bắt buộc phải đi khi sang Quảng Châu đánh hàng quần áo

dich-vu-van-chuyen-vcl

Trên mạng khi search danh sách các chợ ở Quảng Châu bạn sẽ ra 1 list tầm 20 chợ, nhưng để đi hết được những chơ như vậy thì bạn sẽ không có thời gian. Và đặc biệt sẽ rất tốn kém chi phí đi lại, thời gian. Nếu bạn xác định sang Quảng Châu đánh hàng thì chỉ nên đi duy nhất 3 chợ bên dưới. Nghe có vẻ ít, nhưng dân Ninh hiệp, chợ Đồng Xuân sang đây thì cũng chỉ đi 4 chợ này mà thôi. Với thời gian đi 4-5 ngày chưa chắc bạn đã đi và soi được hết hàng ở 4 chợ này.

1/ Chợ Bạch mã : dân trên mạng hay đồn chợ này là chợ buôn quần áo lớn nhất Quảng Châu, quần áo nam nữ chất lượng cao. Nhưng trên thực tế, mình thấy chợ này bán quần áo bình thường, kiểu dáng dành cho người trung tuổi và màu sắc sặc sụa, dành riêng cho dân Trung quốc, và giá cũng tương đối đắt. Và cũng không hẳn là chợ bán buôn, họ vẫn bán lẻ. Do vậy, lời khuyên của mình là các bạn đánh hàng quần áo thì không nên qua chợ này, thích thì qua để biết thôi, chứ khó lòng mua được hàng.
cho-bach-ma-trung-quoc

Xung quanh chợ Bạch mã có 2 tòa nhà đối diện và bên cạnh, cũng bán quần áo như vậy, nếu cùng công đến các bạn có teher đi sang đường để xem thêm nhé.

2/ Chợ 13 hay còn gọi với cái tên là chợ sáng:

Đây là khu chợ chính có 3 dãy mà các bạn bắt buộc phải đi. Chợ này có đặc điểm là chỉ bán buổi sáng, từ 7h sáng đế 1h chiều.

cho-13

Chợ này có 3 khu :

Khu chính là tòa nhà to (khoảng 8 -9 tầng) bán tất cả các mặt hàng quần áo của nữ. Bán buôn quần áo bình dân.  Nếu bạn biết chọn thì vẫn có thể nhặt 1 số đồ chất lượng tốt ở đây nhé. Một số shop cao cấp ở VN cũng hay vào đây để nhặt hàng về bán.

Khu bên cạnh, nếu nhìn đối diện cửa vào của tòa nhà, nó nằm bên trái. Khu này chuyên bán đồ nữ rẻ và chuyên đồ nam. Đa số các shop đồ nam ở Việt Nam thường sang khu này để nhặt đồ.

Khu thứ 3, đối diện với tòa nhà chính chợ 13, nằm ở bên trái đường, ở tầng hầm. Các bạn đi sang đường sẽ thấy cầu thang cuốn đi xuống hầm. Dưới này chuyên bán buôn, đồ cũng rẻ và xu hướng hơi thiên về Hàn Quốc.

Nếu các bạn đi đánh hàng quần áo về bán thì chú ý là nên đi kỹ chợ này nhé.

3/  Chợ Săn si – Trần sái – chợ Hàn Quốc: Đây là khu chợ chuyên bán đồ Hàn Quốc và đồ XNK hàng cao cấp.

cho-han-quoc-o-quang-chau

Dân trên mạng cũng đồn rằng chợ này là chợ mua buôn, đồ rất đẹp theo phong cách Hàn Quốc. Nhưng trên thực tế, đối với khu chợ Hàn Quốc thì đồ đẹp nhưng giá rất cao. Dân mua buôn nếu nhập buôn tại đây thì cũng khó mà bán vì giá hét quá cao.

Đồ ở đây thường nhìn rất  đẹp, do cách bố trí và ánh đèn trang trí. Nếu bạn tinh ý, bạn có thể thấy những đồ này ở chợ 13 đều bán. Giá nếu như mua 1 món đồ ở chợ 13 là 60 tệ thì vào chợ này giá có thể lên đến 160 tệ. Do vậy, chợ này là chợ để thăm quan thôi.

4/ Chợ Sá hồ : đây là khu chợ bán đồ rẻ. Quần áo bán rất rẻ và có thể có 1 số đồ còn bán theo cân. 100{4e0cfe88dfdfcaae8c8c48519730537be75d8ac0cbe01be081aff685194c0002} dân Ninh hiệp qua đây đánh hàng đều vào chợ này.

Khi các bạn tham khảo trên mạng, sẽ có danh sách rất nhiều chợ quần áo. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn, vì không biết nên đi cái nào và bỏ cái nào. Theo kinh nghiệm của bản thân, mình khuyên các bạn nên đi 3 chợ chính mà nêu ở bên trên, các chợ khác các bạn nên bỏ qua vì không có thời gian để đi hết.

Việt China Logistics trạm trung chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam
Điện thoại: (+84) 914191655/ 973211488
Skype: nguyenphuonglien1508
E-mail: vcl.giaothuongviettrung@gmail.com