Làm giàu từ việc bán hàng Order Taobao, 1688 ?

Làm giàu từ việc bán hàng Order Taobao, 1688

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và các mạng xã hội, hình thức mua bán hàng online ngày càng phổ biến. Là một người đang hoặc có ý định kinh doanh, bạn không thể chưa nghe đến hình thức bán hàng order Taobao, 1688. Rất nhiều người, trong đó có các bạn trẻ đã thành công, làm giàu từ việc bán hàng này. Bạn đã hiểu gì về hình thức kinh doanh này, nó có ưu và nhược điểm gì, làm thế nào để thành công, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Các khái niệm

Hàng order là những mặt hàng không có sẵn, bạn phải đặt hàng thông qua một cửa hàng, website khác ở trong hoặc ngoài nước, sau hàng sẽ được chuyển đến bạn thông qua các đơn vị vận chuyển.

Taobao là một website bán hàng trực tuyến của Trung Quốc, nơi cho phép bạn mua hàng và thanh toán trực tuyến. Đây là website bán lẻ thuộc tập đoàn Alibaba, đã đánh bật Ebay ra khỏi vị trí số một về bán hàng online tại Trung Quốc.
Bài 5-11688 cũng là một website bán hàng trực tuyến thuộc tập đoàn Alibaba, nhưng khác với Taobao, 1688 chuyên bán buôn, đổi sỉ, và chỉ hoạt động ở thị trường nội địa Trung Quốc.
Bài 5-2Ưu điểm, nhược điểm:

Ưu điểm

Thứ nhất, hàng hóa ở Taobao, 1688 có giá rẻ, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, mang lại cho bạn nhiều lựa chọn. Thứ hai, đặt hàng ở Taobao, 1688 có mức độ uy tín cao, vì được sử dụng rộng rãi trên thế giới, thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Thứ ba, với hình thức bán hàng order online, chắc chắn bạn không mất thêm chi phí thuê cửa hàng, thuê nhân viên… bạn cũng không cần “ôm” quá nhiều hàng, mạo hiểm để rồi hàng bị tồn đọng vì không bán được.

Nhược điểm

Vì đặt hàng ở Trung Quốc nên chi phí vận chuyển cao hơn, thời gian chờ hàng vận chuyển sẽ lâu hơn, có thể xẩy ra tình trạng nhầm hàng, hỏng hóc, hoặc hàng đến chậm, có thể khiến bạn lỡ hẹn với khách hàng.

Kinh nghiệm làm giàu từ bán hàng order Taobao, 1688

Đầu tiên, hãy chọn những mặt hàng  đẹp, độc, lạ. Hàng càng độc lạ càng thu hút khách hàng hơn so với hàng đại trà. Chắc chắn Taobao, 1688 với sự đa dạng về hàng hóa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó, cũng đừng vì ham rẻ mà chọn những sản phẩm không đạt chất lượng vì bạn sẽ khó tiêu thụ những sản phẩm này.  Hãy chọn cho mình những mặt hàng có giá cả và chất lượng tương xứng.

Hơn nữa, cố gắng đưa ra giá cả cạnh tranh, đảm bảo chất lượng và giao hàng đúng hạn. Để giải quyết tốt nhất vấn đề này, bạn hãy tìm một đơn vị vận chuyển hàng order nhập từ Trung Quốc đủ uy tín, có giá cả dịch vụ phải chăng nhất để giảm chi phí vận chuyển, qua đó có thể đưa ra mức giá cạnh tranh, để đảm bảo hàng hóa được bán ra với số lượng nhiều nhất có thể. Đồng thời, thời gian vận chuyển được đảm bảo cũng sẽ giúp bạn giữ uy tín với khách hàng.

Cuối cùng, hãy luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi của những người đi trước về mặt hàng mà bạn định order, đồng thời cũng hãy học hỏi kinh nghiệm, chiến lược quảng cáo, khuyến mãi của các cửa hàng bán hàng order thành công, chắc chắn bạn sẽ rút ra được nhiều bài học cho bản thân mình.
Bài 5-3

Cách thức order qua Taobao, 1688

Đầu tiên hãy dùng công cụ Translate (Dịch) mà Google Chrome cung cấp để dịch các từ khóa bạn đang muốn tìm kiếm trên Taobao hoặc 1688 từ tiếng Việt sang tiếng Trung.
Bài 5-4

Bước 1: nhập từ khóa sản phẩm bạn muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm ở trên cùng của trang web rồi nhấn enter.

Bước 2: phân loại các kết quả tìm kiếm theo thương hiệu, đặc điểm, phong cách, tiếp đó, bạn có thể chọn sản phẩm theo giá tiền nhất định và địa điểm mua hàng (Quảng Châu hoặc Thâm Quyến)

Bước 3: click vào sản phẩm muốn chọn và xem tên shop, giá cả, giá ship nội địa và xếp hạng đánh giá của người mua, để từ đây đưa ra quyết định mua sản phẩm nào.

Bước 4: thanh toán và vận chuyển. Bạn có thể tự đăng ký tài khoản taobao và tài khoản thanh toán paypal hoặc alipay. Nhưng để đơn giản, bạn có thể tìm kiếm một công ty trong nước chuyên nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc làm trung gian để thanh toán và vận chuyển giúp bạn.

Trên đây là những gì bạn cần biết để tiến hành một kế hoạch kinh doanh từ bán hàng order Taobao, 1688. Chúc các bạn thành công!